0934.702.448

Qúa trình làm Container văn phòng

Những năm gần đây sự xuất hiện của container văn phòng dần trở nên phổ biến và quen thuộc với các công ty, doanh nghiệp. Đây là một hình thức văn phòng làm việc được xây dựng bằng những chiếc thùng container. Qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của con người, những chiếc vỏ container chuyên sử dụng để vận chuyển hàng hóa đã trở thành những văn phòng làm việc hiện đại và vô cùng độc đáo.

Quá trình làm ra một container văn phòng

Trong văn phòng container những trang thiết bị, đồ dùng cũng được thiết kế, sắp xếp giống như những văn phòng làm việc khác. So với văn phòng làm việc truyền thống thì container văn phòng cũng đáp ứng đủ những yêu cầu cần thiết để phục vụ công việc của con người. Vì đây là loại hình văn phòng mới, tuy được nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng , nhưng để hiểu chi tiết hơn về chúng xin mời quý bạn đọc tham khảo những thông tin  về quá trình làm container văn phòng mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Lý do nên làm văn phòng bằng container

Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, tiêu chí nhanh, gọn, bền, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Đây đều là những tiêu chí mà một container văn phòng sở hữu, chính vì lý do này mà container văn phòng đang đón nhận được sự quan tâm lớn từ phía các doanh nghiệp. Cụ thể như:

– Làm một container văn phòng tiết kiệm thời gian, chi phí hơn một văn phòng truyền thống: Để mua, thuê  hoặc xây dựng một văn phòng truyền thống tốn một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng giá của một container văn phòng thì lại rất hợp lý. Các đơn vị làm container văn phòng sẽ dựa vào yêu cầu, quy mô nhân sự của mỗi doanh nghiệp mà thiết kế những mẫu văn phòng độc đáo, phù hợp nhất. Thời gian thi công làm container văn phòng ngắn hơn rất nhiều so với làm văn phòng truyền thống, khách hàng không mất thời gian chờ đợi lâu.

Lý do nên làm nhà văn phòng từ vỏ container

– Tự do thiết kế, phát huy sự sáng tạo: Với loại hình container văn phòng, người làm có thể thỏa sức sáng tạo cho ra những sản phẩm lạ mắt, độc đáo không bị gò bó theo một khuôn khổ kiến trúc nào. Vì thế mỗi đơn vị kinh doanh ở một lĩnh vực khác nhau sẽ có thể sở hữu một mẫu container văn phòng có kiểu dáng khác nhau.

– Di chuyển một cách dễ dàng: Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất mà container văn phòng mang lại. Đối với đặc thù công việc của các công ty, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực xây dựng thì container văn phòng quả là một sự lựa chọn hoàn hảo.

– Thân thiện với môi trường: Tận dụng những chiếc container chở hàng đã hết hạn sử dụng, hạn chế quá trình bê tông hóa tại các đô thị lớn. Container văn phòng đã góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Quy trình làm container văn phòng

Container văn phòng được hoán cải từ vỏ container cũ nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn của một container văn phòng, chất lượng phải đạt từ 75% trở lên. Các đơn vị làm container văn phòng dù thiết kế container với kiểu dáng nào thì cũng đều phải tuân theo các quy trình chuẩn sau:

– Bước 1: Lựa chọn thùng container kho đã được kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn. Tiếp theo bộ phận thợ cơ khí sẽ gia công cắt, đi phần khung xương cửa sổ, cửa đi theo bản vẽ kỹ thuật có sẵn. Sau đó tiến hành lắp ghép, hàn khung xương phía bên trong.

– Bước 2: Sau khi đã làm xong phần khung xương, bộ phận cách nhiệt tiến hành gắn cách nhiệt bằng xốp, bông thủy tinh tùy theo yêu cầu của khách đặt hàng.

– Bước 3: Tiến hành đi dây âm tường hệ thống điện, hệ thống internet, điện thoại. Đây là một công đoạn quan trọng trong quá trình hoán cải container văn phòng nên cần được thực hiện tỉ mỉ, chính xác.

– Bước 4: Sau khi lắp đặt xong hệ thống đường dây điện, tiến hành lắp ráp tấm gỗ bằng vít vào khung sắt. Dùng bột trát tường che mối ghép giữa 2 tấm ghép tạo sự liền mạch cho phía trong container văn phòng và lăn sơn.

– Bước 5: Sơn hoàn thiện cả bên trong lẫn bên ngoài. Sau một thời gian để sơn khô tiến hành dán số nhận diện cho container. Ngoài ra có thể phun sơn màu hoặc dán lo go theo yêu cầu của khách hàng.

Các bước làm ra container văn phòng chất lượng

– Bước 6: Tiến hành lắp đặt cửa sổ, kính, cửa lối đi lại, trải simili sàn, bắn phào chỉ đường viền.

– Bước 7: Lắp ráp các thiết bị điện như quạt, máy lạnh, bóng đèn, ổ cắm, internet, tivi, máy tính…..

– Bước 8: Kiểm tra lại một lần cuối chất lượng của container văn phòng trước khi xuất xưởng từ những hạng mục nhỏ nhất như màu sơn, độ phủ sơn đến hoạt động của hệ thống điện. Đây cũng là một trong những giai đoạn quan trọng vì sau khâu kiểm tra này, nhà văn phòng bằng container mới chính thức được đưa ra ngoài thị trường.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản về lợi ích cũng như cách làm một container văn phòng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm container văn phòng cho doanh nghiệp của mình mà vẫn còn những vấn đề đang khúc mắc. Xin vui lòng liên hệ với Container Trung Nam – công ty mua bán container tốt nhất thị trường. Chúng tôi sẽ giải đáp, tư vấn, hỗ trợ tận tình. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *